Nhóm mẹ bầu cần lưu ý thực hiện siêu âm tim thai sớm Babyh24h

tháng 2 13, 2022
Siêu âm tim thai là một kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh cho phép bác sĩ đánh giá được cấu trúc và chức năng tuần hoàn của em bé đang phát triển trong bụng mẹ. Đây là một phương pháp cần thiết để theo dõi tình hình và sức khỏe tim mạch của những thai nhi có nguy cơ cao. Từ đó, bác sĩ có thể tư vấn và tìm ra hướng điều trị phù hợp nếu phát hiện thấy bất thường.

Nhóm mẹ bầu cần lưu ý thực hiện siêu âm tim thai sớm
 
Theo dõi sức khỏe và sự phát triển của thai nhi là điều vô cùng quan trọng trong thai kỳ. Siêu âm thai thông thường có thể giúp bác sĩ sản khoa đánh giá tổng quan về tình trạng phát triển chung của một thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nằm trong nhóm mang nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của thai nhi thì cần phải tiến hành siêu âm tim của thai nhi.

Những thai phụ nào nên thực hiện siêu âm tim thai?

Hầu như những trường hợp trẻ sinh ra bị mắc các bệnh tim bẩm sinh đều không có dấu hiệu nguy cơ trước đó. Vì vậy, các bác sĩ sản khoa đều khuyến cáo cho tất cả các sản phụ nên thực hiện siêu âm tim thai trong thai kỳ. Đặc biệt lưu ý đối với những thai phụ nằm trong nhóm nguy cơ cao như:       

Siêu âm tim thai là giải pháp giúp phát hiện các dị tật về tim bẩm sinh bào thai, từ đó giúp bác sĩ tìm ra giải pháp phù hợp nhất để khắc phục kịp thời các dị tật về tim (nếu có). Để tư vấn hoặc đặt lịch hẹn, khách hàng vui lòng liên hệ với Caren tại đây:

Đặt lịch hẹn

PHÒNG KHÁM NHI CAREN HÀ NỘI


ĐĂNG KÝ KHÁM TRỰC TUYẾN

Giảm ngay 30% phí trị liệu hoặc tiểu phẫu cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đặt lịch hẹn khám